Tình một đêm có nguy cơ mắc HIV tăng cao

Trước tiên, tôi xin xác minh rằng anh có thể có nguy cơ lây nhiễm và các qua đường sau lần có hành vi nguy cơ mà anh chia sẻ ( không sử dụng ).Trên thực tế thì những trường hợp tăng cao.
Tính đến thời điểm hiện tại, đã 2 tháng sau khi thực hiện hành vi nguy cơ, anh có thể đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm tầm soát HIV và các bệnh lây truyền qua tình dục.
Thực tế, hiện nay xét nghiệm HIV có thể phát hiện trường hợp chuyển đảo huyết thanh từ âm tính sang dương tính sau 4-6 tuần tính từ lúc có hành vi nguy cơ.
Mặt khác, ngành y tế cũng khuyến cáo người dân cần nhanh chóng tham gia xét nghiệm tầm soát bệnh sau khi có hành vi nguy cơ, càng sớm càng tốt chứ không cần đợi qua thời kỳ cửa sổ 3 tháng. Điều này nhằm phát hiện sớm các trường hợp dương tính và tạo cơ hội cho người đó tiếp cận với kiến thức dự phòng trước khi quá muộn.
Nói như vậy, anh cần đến cơ sở y tế để được cung cấp các xét nghiệm tầm soát cần thiết. Bên cạnh HIV, anh có thể cần đến các xét nghiệm tầm soát khác: viêm gan siêu vi B 9HbsAG, AntiHBs), viêm gan siêu vi C (AntiHCV), giang mai (Syphilys TP, RPR).
Về những biểu hiện mà anh chia sẻ đều không điển hình cho HIV và các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục. Kiến thức về giai đoạn nhiễm siêu vi cấp tính khi mới nhiễm HIV với các biểu hiện sốt, phát ban, tiêu chảy, nổi hạch toàn thân không nhằm gây ra sự hoang mang vô căn cứ.
Ngược lại, nó là những chỉ báo giúp y bác sĩ lưu tâm và có thao tác kiểm tra lại bằng xét nghiệm. Chẳng hạn, khi xét nghiệm mà khách hàng đang có biểu hiện cúm, tư vấn viên sẽ khuyến cáo khách hàng nên quay lại làm xét nghiệm sau đó 4-6 tuần hoặc vài tháng nhằm tránh bỏ qua giai đoạn cửa sổ.
Thái độ đúng đắn đối với HIV là nhận thức đúng, đánh giá đúng mức nguy cơ của bản thân và thực hành kiểm soát hành vi nguy cơ. Khi có hành vi nguy cơ, việc lo lắng thực sự không mang lại giá trị tích cực nào mà chỉ khiến cho tình huống trở nên trầm trọng hơn.
Việc anh cần làm lúc này là tham gia xét nghiệm sàng lọc các bệnh lây qua quan hệ tình dục, giữ bình tĩnh, kiểm soát hành vi nguy cơ để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm cho bản thân ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *